Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tích cực tham gia nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tếHồng Tỵ Huỳnh - 19/09/2014

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tích cực tham gia nhiệm vụ đào tạo nhân lực y tế

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2014, đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Huế do PGS.TS. Võ Tam - Phó hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương (ĐKTW) Quảng Nam để bàn về vấn đề hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên y khoa.

Trong buổi làm việc, TS. Lê Viết Nho - Phó giám đốc Bệnh viện thay mặt lãnh đạo đơn vị trình bày báo cáo tóm tắt về tình hình quản lý, hoạt động cũng như các thế mạnh, thành tích trong công tác điều trị bệnh nhân; đào tạo nhân lực y tế của đơn vị, hợp tác đào tạo với các trường đại học, cao đẳng y tế trong và ngoài nước.

TS.Lê Viết Nho - Phó giám đốc báo cáo về tình hình hoạt động của Bệnh viện. Ảnh: Đức Lợi.

Tiến sĩ Nho cho biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam được thành lập vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. Tuy có thời gian hoạt động chưa lâu nhưng so với nhiều bệnh viện khác trong khu vực miền Trung, Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam có ưu thế vượt trội về cơ sở vật chất-kỹ thuật và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là các kỹ thuật cao như tim mạch can thiệp; phẫu thuật nội soi trong nhiều chuyên khoa; phẫu thuật cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm; vá nhĩ... Hiện nay, bệnh viện xếp hạng II với quy mô 600 giường bệnh và đặt mục tiêu phấn đấu để trở thành bệnh viện hạng I vào cuối năm 2015. Bên cạnh đó, với cơ sở vật chất và nguồn nhân lực hiện có, bệnh viện hoàn toàn có khả năng tiếp nhận và đào tạo thực hành cho sinh viên các trường đại học y khoa. Lãnh đạo Bệnh viện mong muốn sớm có chương trình hợp tác đào tạo cho sinh viên chuyên ngành bác sĩ đa khoa và cả học viên sau đại học của Trường ĐHYD Huế.

PGS.TS.Võ Tam phát biểu về vấn đề hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Bệnh viện. Ảnh: Đức Lợi.

Về phía ĐHYD Huế, PGS.TS.Võ Tam, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường cũng rất mong thời gian tới sẽ cùng hợp tác với Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam trong công tác đào tạo nhân lực y tế cho khu vực miền Trung, mà kế hoạch ban đầu là khóa thực tế dành cho sinh viên y khoa năm thứ 6 thực tập ở các chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi tại Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam.

Đây là cơ hội lớn để Bệnh viện nâng cao năng lực khám chữa bệnh và đào tạo nhân lực y tế, đồng thời cũng là điều kiện tốt cho từng công chức, viên chức lao động Bệnh viện phát huy vai trò của mình và không ngừng học tập, lao động sáng tạo, nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng hình ảnh Bệnh viện ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt trong chương trình hợp tác này đòi hỏi lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện tiếp tục phát huy các thế mạnh, nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao chất lượng quản lý, năng lực khám chữa bệnh cũng như cải thiện hiệu quả đào tạo nhân lực y tế.

Tổ CTXH-TT

  

Thông tin liên quan