Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Tập huấn Công tác xã hộiNho Tâm Huỳnh - 14/08/2015

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam mở lớp đào tạo “Công tác xã hội Y tế” cho nhân viên bệnh viện

Thực hiện đề án “Phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011-2020” của Bộ trưởng Bộ Y tế, trong các ngày từ 28/7 đến 30/7/2015, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lớp tập huấn Công tác xã hội Y tế cho 40 học viên là các nhân viên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Đinh Đạo - TTƯT., Phó Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo, quán triệt tinh thần học tập của học viên cũng như nhấn mạnh vai trò của nghề công tác xã hội trong việc trợ giúp các cá nhân, gia đình, nhóm người cộng đồng và giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ với con người, nâng cao an sinh xã hội, góp phần  nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các nội dung về nghề công tác xã hội, tầm quan trọng của nghề CTXH trong bệnh viện. Các yêu cầu về đạo đức, kỹ năng của nhân viên công tác xã hội; kiến thức cơ bản về công tác xã hội trong việc bảo vệ thân chủ. Thực hành, vận dụng một số kỹ năng cơ bản trong việc tư vấn, hỗ trợ cho thân chủ mà cụ thể là những bệnh nhân và gia đình bệnh nhân.

Tổ CTXH-TT

  

Thông tin liên quan