Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Chuyển giao công nghệ mới trong Phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng NamHồng Tỵ Huỳnh - 05/11/2014

Chuyển giao công nghệ mới trong Phẫu thuật cột sống 

tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Sáng ngày 23/10, đoàn chuyên gia về phẫu thuật cột sống Hàn Quốc do Giáo sư Park Seung Won dẫn đầu đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (ĐKTWQN) để tiến hành chuyển giao công nghệ mới trong phẫu thuật cột sống cho các bác sĩ của bệnh viện.

Với vai trò là Giám đốc Trung tâm cột sống thuộc khoa Ngoại Thần kinh – Bệnh viện Đại học Chung-Ang, chủ tịch Hội nghiên cứu phẫu thuật thần kinh-cột sống Hàn Quốc,  GS.Park Seung Won là “thuyền trưởng” của ngành phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện Đại học Chung Ang và là một trong những chuyên gia ngoại khoa thần kinh hàng đầu của Hàn Quốc hiện nay. Trao đổi trong cuộc gặp với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, GS.Park đánh giá cao năng lực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện ĐKTWQN, đặc biệt giáo sư có ấn tượng rất tốt đẹp về năng lực, phong cách làm việc, khả năng tiếp nhận kỹ thuật mới của các bác sĩ đã được gửi sang học tập tại Bệnh viện Đại học Chung-Ang. Giáo sư Park khẳng định phía ngài sẽ hỗ trợ hết mình để chuyển giao thành công các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh lý cột sống cho các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương – Bệnh viện ĐKTWQN.

Buổi gặp mặt giữa đại diện lãnh đạo bệnh viện và Đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Chung-Ang    (Ảnh: Đức Lợi)

GS. Park Seung Won

Giám đốc Trung tâm cột sống - Khoa phẫu thuật thần kinh - Bệnh viện Đại học Chung-Ang, chủ tịch Hội nghiên cứu phẫu thuật thần kinh - cột sống Hàn Quốc.

(Ảnh: Đức Lợi)

Về phía Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, BSCKII.Thân Trọng Long – Giám đốc bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến giáo sư Park và đoàn chuyên gia, đồng thời bác sĩ giám đốc thông báo cho đoàn chuyên gia công tác chuẩn bị tiếp nhận đã được thực hiện chu đáo từ khâu thông báo rộng rãi cho bệnh nhân trong khu vực đến quá trình khám sàng lọc và tuyển chọn bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để đưa vào chương trình phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật mới.

Sau buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện lãnh đạo bệnh viện, đoàn chuyên gia đã đến khoa Ngoại chấn thương để cùng các bác sĩ khám và hội chẩn điều trị cho 20 bệnh nhân đã được chuẩn bị từ trước, trong đó giáo sư chọn 3 bệnh nhân để trực tiếp phẫu thuật cùng các bác sĩ bệnh viện.

Giáo sư Park Seung Won khám cho các bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật (Ảnh:Phạm Doãn Kiên)

Sau 2 ngày làm việc, đoàn chuyên gia cùng các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương đã tiến hành phẫu thuật cho 3 trường hợp bệnh lý cột sống thắt lưng và cột sống cổ. Cả 3 trường hợp đều hồi phục tốt sau phẫu thuật và quá trình chuyển giao kỹ thuật mới thành công tốt đẹp. Các trường hợp còn lại sẽ được các bác sĩ bệnh viện sắp xếp phẫu thuật theo phương pháp xâm nhập tối thiểu và an toàn nhất trong thời gian sớm nhất.

 

Giáo sư Park Seung Won phẫu thuật cùng các bác sĩ BVĐKTWQN

(Ảnh:Phạm Doãn Kiên)

Quá trình chuyển giao thành công kỹ thuật điều trị mới trong phẫu thuật cột sống lần này khẳng định năng lực chuyên môn của các bác sĩ bệnh viện ĐKTWQN ở một tầm mới, đồng thời tạo đà cho việc phát triển lĩnh vực ngoại khoa thần kinh – một lĩnh vực mũi nhọn của bệnh viện ĐKTWQN nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân trong khu vực.

CTXH-TT

 

  

Thông tin liên quan