Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Đoàn thanh niên khám chữa bệnh tình nguyện nhân Ngày hội thanh niên công nhânHồng Tỵ Huỳnh - 04/11/2014

Đoàn thanh niên khám chữa bệnh tình nguyện nhân Ngày hội thanh niên công nhân

“Tình nguyện” là hai tiếng rất quen thuộc đối với tuổi trẻ của chúng ta. Không biết tự bao giờ tinh thần tình nguyện xung kích của thanh niên lại được khơi dậy mãnh liệt như vậy. Họ đã thể hiện tình cảm, khát vọng của mình qua các hoạt động vì cộng đồng ở nhiều đơn vị, nhiều địa phương mang nhiều hình ảnh xã hội cao đẹp, nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Với tinh thần đó, tuần qua màu áo xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam gồm 16 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, truyền thông viên đã có mặt tại Khu Kinh tế mở Chu Lai để cùng hòa mình vào “Ngày hội thanh niên công nhân lần thứ 2 năm 2014” do Tỉnh Đoàn Quảng Nam và Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai tổ chức.

                         

Các thành viên trong đoàn tình nguyện có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho công tác khám và cấp phát thuốc (Ảnh: Đức Lợi)

Sự góp mặt của đoàn thanh niên tình nguyện Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam lần này ngoài mục đích giao lưu, chung vui trong ngày hội cùng anh em công nhân khu công nghiệp còn có một nhiệm vụ quan trọng hơn là khám bệnh từ thiện cho công nhân.

Trong buổi  khám và cấp phát thuốc miễn phí, đoàn tình nguyện còn kết hợp tặng 75 suất quà cho những cá nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tối 18/10, TS.Đinh Đạo - Phó giám đốc Bệnh viện đã đến dự buổi sinh hoạt Ngày hội thanh niên công nhân lần thứ 2 năm 2014 với chủ đề “Noi gương anh Trỗi” và tặng 20 xuất quà cho những công nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi.

Phó giám đốc bệnh viện TS. Đinh Đạo trao tặng quà cho những công nhân có thành tích tiêu biểu vào tối ngày 18/10 (Ảnh: Đức Lợi)

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” cộng với sức trẻ, sự tận tâm, tận tình, chỉ trong một buổi sáng, đoàn đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc cho hơn 250 lượt bệnh, với tổng kinh phí hơn 27 triệu đồng.

   

Đoàn tình nguyện khám và cấp phát thuốc (Ảnh: Đức Lợi)

Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự xung kích, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của thanh niên Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam với công nhân, viên chức và lao động trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Thông qua công tác từ thiện này đã nâng cao kỹ năng hoạt động cộng đồng và bồi dưỡng tình cảm, ý thức trách nhiệm, sự cảm thông, chia sẻ của đoàn viên thanh niên Bệnh viện. Hoạt động đó góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, sự gắn bó thắm thiết giữa thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với anh em công nhân của khu công nghiệp.

Tổ CTXH-TT

  

Thông tin liên quan