Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức "Đêm hội ẩm thực"Nho Tâm Huỳnh - 14/04/2016

Ngày 25/3/2016, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức “Đêm hội Ẩm thực” chào mừng 85 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCMinh.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo bệnh viện, sự phối hợp của Công đoàn, tạo điều kiện của Lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện; Đoàn Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam tổ chức chương trình “Đêm hội Ẩm thực”, đây là 1 trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tháng 3 của tuổi trẻ bệnh viện. Đêm hội diễn ra với sự góp mặt của hơn 400 Đoàn viên Thanh niên đến từ 10 chi đoàn khác nhau trong Bệnh viện. Đặc biệt, năm nay còn có các chiến sĩ thuộc chi đoàn Cảng Kỳ Hà - đơn vị khách mời đến giao lưu.

Sau 2 tuần chuẩn bị, lúc 16h30p, ngày 25/3/2016, các chi đoàn chính thức thi tài với nhau trong hai phần thi chính: Trang trí lều trại- ẩm thực và văn nghệ. Các chi đoàn có sự chuẩn bị chu đáo, lựa chọn những vật dụng thân thuộc như tre, gỗ, lá dừa,..để dựng nên những lều trại mang đậm chất chân quê, càng làm cho không khí lễ hội thêm ấm áp và vui tươi. Ngoài ra, món ăn mà các chi đoàn mang tới cho đêm hội cũng phong phú, đa dạng và dân dã như: mít trộn, mít hông, ram,… và các loại thức uống.

Các chi đoàn đang chuẩn bị lều trại để bày bán thức ăn phục vụ trong Đêm hội ẩm thực.

(Ảnh Tổ CTXH-TT)

Tuổi trẻ Bệnh viện ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể hiện năng khiếu ẩm thực, năng khiếu ca múa hát, là một trong những nội dung không thể thiếu trong công tác Đoàn, là sân chơi giúp các bạn đoàn viên có dịp gần gũi nhau hơn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Đêm hội diễn ra sôi nổi và hào hứng với hơn 10 tiết mục văn nghệ gồm múa, hát, hài kịch của các chi đoàn. Các tiết mục văn nghệ đã mang đến cho chương trình những lời ca tiếng hát như một món ăn tinh thần vô giá, tạo tiếng cười vui tươi cho hàng trăm bệnh nhân đang nội trú tại bệnh viện, làm xoa dịu bớt nỗi đau khi đang điều trị tại đây; Các tiết mục còn làm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn tới Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; niềm tự hào về những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số tiết mục văn nghệ của các chi đoàn trong Đêm hội. (Ảnh Tổ CTXH-TT)

Những điệu múa, những lời ca, tiếng hát, các món ăn dân dã của các bạn đoàn viên có thể chưa được điêu luyện, chưa được đặc sắc nhưng đó là tất cả tình yêu, lòng trân trọng, niềm tự hào của tuổi trẻ của Thanh niên Bệnh viện về ngành Y...

Cũng trong đêm giao lưu, Đoàn TN Bệnh viện đa khoa Trung ương đã quyên góp được hơn 20 triệu đồng, từ “Tấm lòng vàng” của các đoàn thể, các CCVCNLĐ Bệnh viện, từ người dân đến tham gia. Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã chia đều số tiền này cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đơn vị Thận nhân tạo. Với số tiền này, Đoàn thanh niên Bệnh viện hy vọng phần nào được chia sẻ bớt gánh nặng chi phí điều trị cho các bệnh nhân này, là nguồn động viên để các bệnh nhân phấn đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Trao tặng số tiền quyên góp cho 5 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đơn vị  Thận nhân tạo (Ảnh Tổ CTXH-TT)

Được sự ủng hộ nhiệt tình của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các cán bộ bệnh viện, đêm hội ẩm thực của Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam được xem là đêm hội với thành công lớn. Đây là món quà ý nghĩa và thiết thực, ghi dấu cho những nổ lực và quyết tâm lớn Thanh niên Bệnh viện nhân kỷ niệm Đoàn ta tròn 85 năm mùa hoa... 

Tổ CTXH-TT

  

Thông tin liên quan