Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Điều trị rối loạn nhịp tim bằng phương pháp thăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần một lựa chọn tối ưuNho Tâm Huỳnh - 05/12/2016

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Hùng, Trưởng khoa CC-CTTM cho biết, đầu năm 2016  tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được trang bị và đưa vào hoạt động hệ thống thăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần (RF) 120 kênh của hãng S.Jude (Hoa Kỳ). Đồng thời, khoa CC-CTTM cũng là đơn vị vệ tinh của Bệnhviện Tim Hà Nội nên thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch của Viện tim Hà Nội. Vì vậy,  từ đầu năm nay bệnh viện đã điều trị thành công cho hơn 40 bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim nhờ phương phápthăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần một lựa chọn tối ưu

Đây là phương pháp đưa các dây dẫn  (catheter) vào các vị trí khác nhau trong buồng tim nhằm tạo nhịp tim và cũng được dùng để ghi nhận hoạt động điện của tim. Và thông qua hệ thống máy điện sinh lý để phân tích các biến đổi, qua đó đánh giá chính xác vị trí tổn thương. Khi tổn thương được xác định rõ, nếu có chỉ định điều trị bệnh tim rối loạn nhịp bằng sóng tần số radio, bác sĩ sẽ chuyển sang thực hiện kỹ thuật này.

Thăm dò điện sinh lý và  đốt điện bằng sóng cao tần (RF) một lựa chọn tối ưu là một phương pháp ít xâm lấn để điều trị các rối loạn nhịp nhanh như rung nhĩ, cuồng nhĩ, nhịp nhanh nhĩ. Ngoài ra các rối loạn nhịp trên thất khác như nhịp nhanh vòng vào lại nhĩ thất, nhịp nhanh vòng vào lại tại nút nhĩ thất, ngoại tâm thu thất cũng đạt tỉ lệ thành công tương đối cao (trên 90 %) và tỷ lệ biến chứng rất thấp.

Cắt đốt điện sinh lý bằng sóng cao tần cho bệnh nhân.

Gần đây nhất, được sự phối hợp của Bệnh viện Tim Hà Nội khoa CC-CTTM, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam can thiệp thành công cho 6 bệnh nhân các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định bằng phương pháp thăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần  (RF). Việc áp dụng phương pháp điều trị này tại bệnh viện trong vài giờ đồng hồ mang lại kết quả ngoạn mục, giúp bệnh nhân thoát khỏi bệnh rối loạn nhịp tim kéo dài, không những cải thiện tình hình sức khỏe mà còn giảm đáng kể chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan