Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Sản phụ mang thai 35 tuần bị sản giật nặng đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin ghi nhận được, ngày 14/1/2017 Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp cứu thành công trường hợp sản phụ mang thai 35 tuần bị sản giật nặng, hôn mê.

Nụ cười đã trở lại với anh và gia đình sau tai nạn giao thông nghiêm trọng

Chúng tôi đến nhà riêng và được anh K niềm nở đón tiếp, trò chuyện sau hơn 6 tháng gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Nhờ được sự cứu chữa kịp thời và sự tận tình, tận tâm của đội ngũ bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. 

Điều trị rối loạn nhịp tim bằng phương pháp thăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần một lựa chọn tối ưu

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Hùng, Trưởng khoa CC-CTTM cho biết, đầu năm 2016  tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được trang bị và đưa vào hoạt động hệ thống thăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần (RF) 120 kênh của hãng S.Jude (Hoa Kỳ). Đồng thời, khoa CC-CTTM cũng là đơn vị vệ tinh của Bệnhviện Tim Hà Nội nên thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch của Viện tim Hà Nội. Vì vậy,  từ đầu năm nay bệnh viện đã điều trị thành công cho hơn 40 bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim nhờ phương phápthăm dò điện sinh lý và đốt điện bằng sóng cao tần một lựa chọn tối ưu

Can thiệp tắc mạnh thành công một trường hợp ung thư bàng quang xuất huyết tại Bệnh viên đa khoa trung ương Quảng nam Bệnh nhân nam 78 tuổi, có tiền sử ung thư bàng quang đã phẫu thuật 2 lần tại Bệnh viện trung ương Huế. Lần này vào viện vì tiểu máu kéo dài, được bác sỹ khoa Ung bướu chẩn đoán là ung thư bàng quang giai đoạn IV, di căn não biến chứng xuất huyết bàng quang không còn khả năng phẫu thuật. Sau gần 1 tuần điều trị tích cực với thuốc cầm máu liều cao nhưng tình trạng tiểu máu không thuyên giảm. Do vậy, bác sỹ khoa Ung bướu đã hội chẩn với bác sỹ khoa Chẩn đoán hình ảnh, tiến hành chụp DSA động mạch bàng quang 2 bên. Xác định động mạch bàng quang bên phải tăng sinh mạch máu nuôi u bàng quang với kích thước khá lớn nên đã tắc mạch hoàn toàn bằng Spongel.
Giờ vàng trong cấp cứu chấn thương sọ não Chấn thương sọ não (CTSN) là do bất cứ lực tác động trực tiếp hay gián tiếp nào vào đầu làm tổn thương xương sọ hoặc các cấu tạo khác bên trong hộp sọ.
Nhân một trường hợp nhồi máu não cấp điều trị thành công bằng phương pháp tiêu huyết khối đường tĩnh mạch tại bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam

Tai biến mạch máu não là một bệnh lý thần kinh thường gặp trong thực hành lâm sàng. Tai biến mạch máu não có hai loại: nhồi máu não (chiếm 85,0%) và xuất huyết não. Di chứng do tai biến mạch máu não để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội. Trường hợp người bệnh bị nhồi máu não nói riêng và tai biến mạch máu não nói chung nếu được đưa đến bệnh viện càng sớm, khả năng cứu sống và giảm khả năng tàn tật, giảm di chứng càng cao. Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã điều trị thành công một trường hợp nhồi máu não cấp bằng phương pháp tiêu huyết khối đường tĩnh mạch.

Tin Liên Quan
Nhân một trường hợp cấp cứu sản khoa nhau bong non thành công ở bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam