Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Nụ cười đã trở lại với anh và gia đình sau tai nạn giao thông nghiêm trọngNho Tâm Huỳnh - 03/01/2017

Chúng tôi đến nhà riêng và được anh K niềm nở đón tiếp, trò chuyện sau hơn 6 tháng gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Nhờ được sự cứu chữa kịp thời và sự tận tình, tận tâm của đội ngũ bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ngày 25/ 6/2016, tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân P.T.K, 33 tuổi, ngụ tại Tam Anh Nam,Núi Thành.Quảng Nam bị tai nạn giao thông vào viện trong tình trạng hôn mê sâu.. Bác sỹ khoa Cấp cứu đã nhanh chóng sơ cứu, khám bệnh, chỉ định xét nghiệm và chẩn đoán chấn thương sọ não kèm đa chấn thương nặng, biến chứng suy hô hấp, trụy tuần hoàn, hôn mê sâu., tiên lượng tử vong cao. Trước tình hình đó, bác sỹ trực đã hội chẩn với các bác sỹ chuyên khoa Ngoại chấn thương, Hồi sức tích cực-Chống độc và khoa Gây mê-Hồi sức đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất. Do bệnh nhân hôn mê sâu vì chảy máu nhiều nơi trong sọ não nên không có chỉ định phẫu thuât, các Bác sĩ chuyên khoa thống nhất  chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức tích cực-Chống độc điều trị tiếp.

Trong khi bệnh nhân đang được hồi sức tích cực, gia đình vừa lo lắng, vừa hoang mang, có ý định xin chuyển viện khi thấy anh ở trong tình trạng bệnh quá nặng. Cũng may mắn là trong số thân nhân có người làm tại Bệnh viện nên tìm đến lãnh đạo xin lời khuyên và đã được tư vấn cần phải tiếp tục điều trị tại chỗ mới có cơ may cứu sống cao hơn; còn nếu chuyển viện thì nguy cơ rất cao là sẽ tử vong trên đường vận chuyển bệnh nhân. Người nhà đã quyết định tiếp tục hợp tác cứu chữa. Sau hơn 15 ngày được điều trị và chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, tình trạng bệnh nhân có nhiều tiến triển, có thể tiếp xúc được, tri giác khá, đang dần hồi phục thoát khỏi hôn mê. Vì vậy, bệnh nhân được chuyển khoa Ngoại chấn thương tiếp tục điều trị. Sau nhiều nỗ lực cùng với sự quyết tâm và sự phối hợp hiệu quả của 2 khoa Ngoại chấn thương và phục hồi chức năng cùng sự hợp tác, tin tưởng của gia đình, bệnh nhân đã phục hồi tốt. Ngày 27/9/2016, anh K được xuất viện với nụ cười tươi nở trên môi, trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình và tập thể Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Chấn thương sọ não là một nguy cơ đe doạ đến sinh mạng người bệnh. Tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam mỗi năm tiếp nhận khoảng 200 trường hợp chấn thương sọ não. Đa số các trường hợp được cứu sống nếu được đến cứu chữa sớm và được gia đình tin tưởng hợp tác. Nguyên nhân chính gây chấn thương sọ não là tai nạn giao thông, một số là tai nạn lao động và tại nạn sinh hoạt khác.

Vì vậy, để hạn chế và ngăn ngừa tai nạn giao thông, người tham gia giao thông nên có ý thức chấp hành luật lệ giao thông, đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy, kiểm soát nồng độ cồn trong máu, tránh phóng nhanh, vượt ẩu, hạn chế thấp nhất những trường hợp đáng tiếc xảy ra.                                                                                                                                               Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan