Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Nút mạch cầm máu thành công cho bệnh nhân chấn thương khung chậuNho Tâm Huỳnh - 23/07/2018

Ngày 18/7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã can thiệp nút mạch cầm máu thành công cứu sống nam thanh niên (18 tuổi) ngụ tại Bình Sơn-Quảng Ngãi bị đa tổn thương hệ động mạch chậu do tai nạn lao động

Bệnh nhân bị tai nạn lao động do xe nâng giẫm qua người, và được đưa đến trong tình trạng đa chấn thương nặng, đặc biệt vùng xương khung chậu choáng mất máu.Đội ngũ bác sỹ cấp cứu khẩn trương chống choáng và làm các xét nghiệm cần thiết, đồng thời khởi động báo động đỏ các khoa Ngoại chấn thương, Ngoại tổng hợp, CĐHA, Truyền máu hội chẩn. Dựa trên kết quả cận lâm sàng đã thống nhất chẩn đoán là tổn thương hệ động mạch sàn chậu và gãy xương chậu. Trong trường hợp này can thiệp cấp cứu nút mạch cầm máu là biện pháp tối ưu để cứu sống bệnh nhân. Do vậy bệnh nhân đã được chụp mạch vùng chậu phát hiện 2 nhánh động mạch bị tổn thương và được nút mạch cầm máu kịp thời. Trong thời gian điều trị bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 18 đơn vị máu (tương đương 4.500ml) đồng nhóm.

Chấn thương làm vỡ khung chậu thường là các chấn thương  nặng kèm theo các tổn thương bụng, tiết niệu, sinh dục, dẫn đến máu chảy nhiều.Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chảy máu do gãy xương chậu là nguyên nhân gây tử vong cao đối với các bệnh nhân bị đa chấn thương. Can thiệp nút mạch đạt tỷ lệ thành công cao trong kiểm soát chảy máu do gãy xương khung chậu Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp tất cả các khâu được xử lý một cách khẩn trương và kịp thời. Kèm theo đó là sự phối hợp ăn ý và tinh thần trách nhiệm giữa đội ngũ bác sĩ, nhân viên các khoa, bệnh nhân đã được cầm máu và cứu sống.

Sự tiến bộ của kỹ thuật can thiệp nội mạch đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, tạo điều kiện cho người dân khu vực miền Trung-Tây Nguyên được tận hưởng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, đặc biệt đối với những bệnh nhân cấp cứu không thể đi chuyển xa.

Bài: Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan