Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Giới thiệu sơ lược về CT 64 dãy Thành phần chính của máy CT là một bóng phát tia X và bộ phận thu nhận tín hiệu (detectors), được đặt trong một khoang máy hình tròn (gantry) ở vị trí đối diện nhau và có thể quay quanh cơ thể bệnh nhân.
CT mạch vành CT mạch vành là phương tiện chẩn đoán hình ảnh mạch vành có giá trị cao. Ngoài phát hiện các trường hợp hẹp có ý nghĩa lòng mạch vành, CT mạch vành còn cho phép phát hiện các bất thường bẩm sinh tim thể hiện về mặt hình thái như bất thường mạch vành, các buồng tim, cơ tim, và các valve tim. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn sơ lược về các cách thức ghi hình mạch vành, các kỹ thuật cơ bản cũng như trả lời những thắc mắc trong quá trình ghi hình.
Cộng Hưởng Từ- MRI (Magnetic Resonance Imaging) Cộng hưởng từ (MRI) là một phương pháp chẩn đoán hiện đại và tiên tiến nhất của ngành chẩn đoán hình ảnh trên thế giới vì thế nó đem lại giá trị chẩn đoán và điều trị cao nhất. Khác với chụp X quang thường quy hay chụp cắt lớp vi tính (CT scan) là sử dụng tia X, có hại cho sức khỏe. Chụp cộng hưởng từ dựa trên nam châm siêu dẫn và các sóng radio, do đó không gây hại cho sức khỏe và có thể chụp được cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.
Bệnh loãng xương và phương pháp chẩn đoán bằng máy Osteo Prima Phương pháp chẩn đoán thông dụng hiện nay là đo mật độ xương hay còn gọi là đo tỷ trọng khoáng xương (Bone mineral density: BMD), phương pháp này cho phép đo mức canxi trong xương, nhờ đó đánh giá được nguy cơ gãy xương.
Tin Liên Quan