Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh nhân 90 tuổi mắc COVID-19 nặng hồi phục ngoạn mục, gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ trước khi ra vềNho Tâm Huỳnh - 05/09/2020

Sáng nay, ngày 5/9 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục công bố xuất viện cho 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó có trường hợp bệnh nhân COVID nặng, lớn tuổi (90 tuổi) hồi phục sức khỏe ngoạn mục sau thời gian được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện điều trị tích cực.

Theo đó, các bệnh nhân được công bố xuất viện gồm:

1.     BN525, 90 tuổi, ngụ tại TT Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam

2.     BN777, 62 tuổi, ngụ tại Duy Tân, Duy Xuyên, Quảng Nam

3.     BN910, 6 tuổi, ngụ tại Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam

4.     BN909, 38 tuổi, ngụ tại Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam

Description: IMG_0946.JPG

Các bệnh nhân được công bố xuất viện sáng ngày 5/9.Ảnh: Phương Thảo

Theo BS.CKII.Trần Quang Đạt-Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, người trực tiếp tham gia điều trị cho BN525 cho biết: Đối với trường hợp BN525 (90 tuổi) được phát hiện mắc bệnh và chuyển vào Bệnh viện từ ngày 31/7. Bệnh nhân mắc COVID-19 trên nền có bệnh lý tim mạch nặng, tiền sử nhồi máu cơ tim, viêm phổi do COVID gây suy hô hấp kéo dài phải nằm hồi sức, thở oxy lưu lượng cao, có dấu hiệu mất máu cấp nghi do xuất huyết tiêu hóa trên nền bệnh nhân đang dùng kháng tiểu cẩu kép, cộng thêm bệnh nhân đã lớn tuổi dẫn đến gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

Với sự nỗ lực và quyết tâm của các y, bác sĩ Bệnh viện, bệnh nhân được theo dõi và hội chẩn thường xuyên để đưa ra phương án điều trị phù hợp. Sau hơn 1 tháng tích điều trị sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, có thể tự ăn uống và đi lại được. Đây cũng là một trong số các trường hợp bệnh nhân nặng COVID-19 được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cứu chữa thành công cho đến nay.

Được biết, từ ngày 29/7 đến nay Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận và điều trị cho 6 trường hợp bệnh nhân COVID nặng, 5 ca đã phục hồi tốt.

Description: IMG_0940.JPG

BN525 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện. Ảnh: Phương Thảo

Xúc động trong ngày được xuất viện: BN525 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đã tận tình cứu chữa, chăm sóc chu đáo mọi thứ và thường xuyên động viên tinh thần khi không có người thân bên cạnh, giúp ông vượt qua cơn nguy kịch và hồi phục sức khỏe để được trở về với gia đình ngày hôm nay.

Phương Thảo


  

Thông tin liên quan