Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Triển khai hiệu quả Đề án 1816 góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh-Duy trì hiệu quả các Kỹ thuật được chuyển giaoNho Tâm Huỳnh - 15/03/2017

Đột phá trong chuyên môn

Ngay sau khi trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã và đang tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mở ra cơ hội cho người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật của tuyến Trung ương ngay tại địa phương.

 Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế và Đề án Bệnh viện vệ tinh, thời gian qua với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về tim mạch của Bệnh viện tim Hà Nội, khoa Cấp cứu-Can thiệp tim mạch, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được chuyển giao và thực hiện nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực can thiệp. Đó không chỉ là nâng cao năng lực khám chữa bệnh trong lĩnh vực tim mạch mà hơn hết đã tạo ra bước đột phá về chuyên môn trong toàn Bệnh viện nói chung.

Để triển khai thực hiện tốt Đề án, khoa CC-CTTM ngoài việc đầu tư nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên, còn trang bị nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt là hệ thống thăm dò đốt điện sinh lý 120 kênh của hãng S.GUDE (Mỹ).

Trao đổi với chúng tôi TS.Nguyễn Như Hùng cho biết: Thực hiện đề án 1816 của Bộ Y tế và Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch, thời gian qua Bệnh viện tim Hà Nội đã hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật thành công cho nhiều Bệnh viện trong cả nước, trong đó có bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Việc làm này đã góp phần giảm áp lực do quá tải cho các Bệnh viện tuyến cuối.

TS.Nguyễn Như Hùng trao đổi với bác sĩ khoa CC-CTTM

 trước khi thực hiện can thiệp. Ảnh:CTXH

Cơ hội cho bệnh nhân nghèo

Kỹ thuật đốt điện sinh lý bằng sóng cao tần được thực hiện tại khoa CC-CTTM, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam từ năm 2015 đến nay. Điều trị các bệnh lý về rối loạn nhịp tim như: nhịp nhanh kịch phát trên thất, ngoại tâm thu thất, rung nhĩ, rung nhĩ cơn… Hàng tuần ekip bác sĩ trong khoa phối hợp với chuyên gia Bệnh viện tim Hà Nội thực hiện thăm dò đốt điện sinh lý bằng sóng cao tần không chỉ cho các bệnh nhân trong tỉnh mà còn mở rộng khu vực ra các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi và Bình Định.

Theo đó, ngày 14/3/2017, Ekip can thiệp của khoa phối hợp với TS Nguyễn Như Hùng can thiệp đốt điện sinh lý thành công cho 4 bệnh nhân thuộc 2 tỉnh Quảng Nam và Bình Định.

Ekip thực hiện can thiệp cho bệnh nhân bằng kỹ thuật

“Đốt điện sinh lý bằng sóng cao tần”. Ảnh: CTXH

Qua trao đổi, bệnh nhân B (34 tuổi), ngụ tại Nhơn Thành- An Nhơn-Bình Định cho hay: Anh phát hiện bị nhịp tim nhanh kịch phát từ nhiều năm nay, thời gian qua anh thường xuyên bị tức ngực, khó thở, chóng mặt gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Sau 1 ngày can thiệp, hiện tại tình hình sức khỏe khá tốt, hồi phục nhanh.

ThS Nguyễn Đình Hùng, Trưởng khoa CC-CTTM , Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: từ khi thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, đội ngũ bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đã được nâng cao trình độ lên rất nhiều. Hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch đã được cấp cứu và được thực hiện các kỹ thuật tim mạch can thiệp kịp thời ngay tại Bệnh viện. Qua đó, hạn chế tử vong, tai biến vì mất thời gian vàng khi di chuyển lên tuyến trên. Hiện tại, Bệnh viện cũng đang có chương trình hỗ trợ cho người bệnh về chi phí điều trị, giúp các bệnh nhân nghèo có điều kiện chữa bệnh.

Bài và ảnh: Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan