Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Sốt phát ban ở trẻ cách nhận biết và phòng ngừa

Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ thuộc nhóm tuổi từ 6 tháng – 36 tháng tuổi, đây là giai đoạn trẻ có sức đề kháng rất kém.

Chẩn đoán ruột thừa lạc chỗ bị viêm tình cờ qua nội soi đại tràng

Bình thường, triệu chứng của viêm ruột thừa tương đối dễ nhận ra như đau bụng ở vùng thượng vi lan hố chậu phải kèm sốt, nôn hoặc buồn nôn… Trong các dấu hiệu trên, triệu chứng quan trọng nhất là đau vùng hố chậu phải, đau không nhiều nhưng liên tục, có lúc đau trội hơn, có lúc dịu đi, ấn tay vào hố chậu phải thấy đau nhói.

Triển khai hiệu quả Đề án 1816 góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh-Duy trì hiệu quả các Kỹ thuật được chuyển giao

Ngay sau khi trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã và đang tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mở ra cơ hội cho người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật của tuyến Trung ương ngay tại địa phương.

Ung thư gan, cách nhận biết và phòng ngừa bệnh Ung thư gan là một bệnh ác tính ở gan, do sự tăng sinh tế bào ác tính vượt qua sự kiểm soát của cơ thể và hình thành nên khối u 
Bệnh nhân chủ quan khi bị rắn lục cắn dẫn đến tình trạng rối loạn đông máu nặng

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 25 tuổi, ngụ tại Tam Thạnh-Núi Thành-Quảng Nam, nhập viện trong tình trạng bị rối loạn đông máu sau khi bị rắn độc cắn. 

Cách xử trí và phòng bệnh tiêu chảy cấp tại nhà

Tiêu chảy cấp là bệnh khá phổ biến, có tỉ lệ mắc và tử vong cao, nhất là những nước đang phát triển. Bệnh gây tử vong do mất nước và điện giải, gây suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ. Áp dụng đúng các nguyên tắc điều trị và thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng bệnh giúp làm giảm tỷ lệ nhập viện, tỷ lệ tử vong và suy dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy.

Vai trò của dinh dưỡng trong tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong những nguyên nhân quan trọng gây suy dinh dưỡng ở trẻ em. Khi bị tiêu chảy, nhu cầu chất dinh dưỡng của cơ thể tăng lên, trong khi thức ăn đưa vào cũng như quá trình hấp thu thường giảm, cho nên chế độ dinh dưỡng hợp lí trong tiêu chảy cần phải được chú trọng và quan tâm.

Cấp cứu ngạt nước tại cộng đồng

Ngạt nước hay đuối nước là tình trạng thiếu ôxy do cơ thể bị chìm trong nước.

Nước ta có hệ thống sông hồ chằng chịt cùng với một bờ biển trải dải hơn 3000 km, vì vậy không tránh khỏi những vụ chết đuối thương tâm đã xảy ra hàng năm. Nhiều trường hợp chết do không được cứu kịp thời hoặc không được cấp cứu đúng cách. Chính vì vậy, việc phòng tránh và cấp cứu khi tai nạn xảy ra rất quan trọng, quyết định đến sự sống còn nạn nhân.

Tin Liên Quan
Những điều cần biết về Glaucome( Căn bệnh giấu mặt)
Trang 1 trong 3Đầu tiên   Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối