Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Nỗ lực cứu sống bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thôngNho Tâm Huỳnh - 29/12/2017

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến anh L.M.V (37 tuổi, ngụ tại Tây Trà-Quảng Ngãi) bị chấn thương nặng,  tiên  lượng tử vong cao.

Thông tin ghi nhận ban đầu từ khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: ngày 02/12/ 2017, bệnh nhân V. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng tuần hoàn kèm chấn thương đầu do tai nạn giao thông. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch, e kíp trực cấp cứu lập tức khởi động quy trình báo động đỏ đồng thời khẩn trương hồi sức tích cực và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết hỗ trợ chẩn đoán.

Sau gần 15 phút hồi sức, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và kết quả CT Scan sọ não có hình ảnh xuất huyết não ở mức độ nặng nên ngay lập tức được đưa vào phẫu thuật cấp cứu để lấy máu tụ. Cuộc phẫu thuật được thực hiện thành công sau 2h chạy đua với tử thần. Sau phẫu thuật bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi Sức tích cực-chống độc. Nhờ sự nỗ lực cấp cứu và điều trị, tình trạng sức khỏe của anh V đã được hồi phục nhanh chóng. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển khoa Ngoại chấn thương để tiếp tục điều trị những di chứng sau tai nạn.

Description: IMG_1086.JPG

BSCKI.Trần Quang Đạt-Trưởng khoa Hồi sức tích cực-chống độc

kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ chuyên khoa: với một bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng, đã ngừng tim, ngừng tuần hoàn thì việc cấp cứu để cứu sống bệnh nhân là vô cùng khó khăn. Do đó cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng và nhanh chóng giữa bác sĩ các khoa Cấp cứu, Ngoại chấn thương, Gây mê hồi sức và Hồi sức tích cực-Chống độc. Đồng thời các thao tác kỹ thuật phải thực hiện vô cùng chính xác và phải chạy đua với thời gian để giành giật sự sống, giúp cho bệnh nhân thoát khỏi bàn tay tử thần.

Bài và ảnh: Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan