Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, sau sinhNho Tâm Huỳnh - 12/05/2018

Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sau sinh  nhằm phát hiện sớm những bất thường của trẻ giai đoạn thai còn trong bụng mẹ và ngay sau khi trẻ ra đời để từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời giúp thai nhi và trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh bình thường góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Nhận thấy tầm quan trọng  vừa qua, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ-TP.HCM tổ chức thành công buổi Hội thảo “Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh và sau sinh”

Tham dự và chỉ đạo hội thảo có TS.BS Đinh Đạo-Giám đốc bệnh viện, đại diện lãnh đạo chi cục dân số tỉnh Quảng Nam, đại diện các phòng chuyên môn huyện Núi Thành, đại diện của một số đơn vị Y tế huyện Bình Sơn-Quảng Ngãi cùng lãnh đạo khoa/phòng và 70% nhân viên trong toàn bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan-Trưởng khoa Di truyền Bệnh viện Từ Dũ

Tại hội thảo các thành viên tham dự đã được TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan-Trưởng khoa Di truyền Bệnh viện Từ Dũ và các bác sĩ Bệnh viện chia sẻ về tầm quan trọng và tính cần thiết của việc Sàng lọc và chẩn đoán trước, sau sinh; các phương pháp sàng lọc và chẩn đoán trước sinh và sau sinh. Đây là chương trình thực hiện xét nghiệm thường quy cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và trong vòng 1 tháng đầu sau sinh để phát hiện sớm các thai kỳ và các trẻ sơ sinh có nguy cơ về bệnh lý di truyền như thiếu men G6PD, bệnh lý nội tiết như suy giáp bẩm sinh, dị tật ống thần kinh (thai vô sọ, nứt đốt sống), bệnh về nhiễm sắc thể như hội chứng Down và các dị tật bẩm sinh khác ảnh hưởng đến sức khỏe, phát triển thể chất tâm thần của trẻ.

Kết thúc hội thảo, với những thắc mắc của nhân viên y tế được giải đáp một cách đầy đủ và căn kẽ. Các thành viên tham gia hội thảo, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chẩn đoán, sàng lọc trước và sau sinh

BSCKI.Phạm Minh Vương-Trưởng khoa phụ sản báo cáo tại hội thảo

Bài và ảnh: Phòng Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan