Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh viện tổ chức hội thi Điều dưỡng giỏi năm 2019Nho Tâm Huỳnh - 05/09/2019

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa tổ chức thành công Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2019 cho toàn bộ điều dưỡng, hộ sinh, KTV đang công tác tại các khoa lâm sàng trong toàn bệnh viện.

Theo đó, 241 thí sinh trả lời bộ câu hỏi lý thuyết gồm 80 câu trong vòng 60’ về các kiến thức của điều dưỡng cơ bản; nội khoa-hồi sức cấp cứu; ngoại khoa; nhi khoa; truyền nhiễm; cùng các thông tư hướng dẫn công tác KSNK, dinh dưỡng; các thông tư, hướng dẫn của Dược liên quan đến công tác điều dưỡng; quy chế hồ sơ bệnh án

98 thí sinh  đạt điểm lý thuyết cao nhất đã được lựa chọn vào vòng thi thực hành. Mỗi thí sinh bốc thăm một quy trình kỹ thuật và tiến hành thực hiện thực tế trên người bệnh tại khoa lâm sàng trong thời gian từ 15-30 phút gồm 4 phần: chuẩn bị người bệnh, chuẩn bị dụng cụ, thực hiện quy trình kỹ thuật và kỹ năng giao tiếp với người bệnh trong quá trình thực hiện quy trình.

 

Thí sinh chuẩn bị dụng cụ và thực hành kỹ thuật trên người bệnh. Ảnh: CTXH

Trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành giải thưởng được trao cho 16 thí sinh đạt kết quả xuất sắc nhất

-         Giải nhất: ĐD Nguyễn Thị Thu Thủy- Khoa Nhi

-         Đồng giải nhì: ĐD Lê Thị Hồng Diễm – Khoa Khám bệnh

                             ĐD Hoàng Thị Ánh Tuyết – Khoa YHNĐ

-         Giải 3: ĐD Nguyễn Thị Thủy – Khoa Nội tim mạch

  ĐD Nguyễn Thị Thanh Thủy – Khoa Ngoại CT

  ĐD Nguyễn Thị Kim Sơn – Khoa Răng hàm mặt

Ban tổ chức cũng trao các giải cho thí sinh đạt điểm lý thuyết cao nhất; giải cho thí sinh đạt điểm thực hành cao nhất; giải cho tập thể có tỷ lệ điều dưỡng lọt vào vòng 2 nhiều nhất; cùng các giải giải khác

Các thí sinh đạt giải chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức. Ảnh: CTXH

Hội thi điều dưỡng giỏi được tổ chức 2 năm 1 lần, là dịp để các điều dưỡng rèn luyện, trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và văn hóa giao tiếp ứng xử. Đồng thời, tạo được phong trào thi đua học tập giữa các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên toàn bệnh viện. Qua đó, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện công tác chăm sóc người bệnh.

Phương Thảo-Phòng Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan