Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3/2016- 25/03/2017Nho Tâm Huỳnh - 27/03/2017

Vừa qua, ngày 23/3/2017, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 1 năm ngày Công tác xã hội Việt Nam.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các đại diện của Hội từ thiện huyện Núi Thành, Hội cơm chay từ thiện, Chùa Minh Tân, đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà, nhóm từ thiện Núi Thành yêu thương và đại diện các nhà hảo tâm.

Về phía Bệnh viện có đại diện Ban Giám đốc, trưởng/phó và điều dưỡng trưởng các khoa, phòng và đặc biệt là sự góp mặt của 47 viên chức là thành viên mạng lưới công tác xã hội Bệnh viện

Tại buổi lễ kỷ niệm, phòng đã ôn lại lịch sử ngày Công tác xã hội nói chung và ngày Công tác xã hội trong Bệnh viện nói riêng. Bên cạnh đó, trong buổi lễ phó trưởng phòng CTXH đã báo cáo tóm tắt hoạt động công tác xã hội trong năm 2016 và phương hướng hoạt động 2017.

ThS.BS Trần Thị Duyên báo cáo hoạt động Công tác xã hội Bệnh viện.

 Ảnh: CTXH

Trong năm 2016, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã thành lập được phòng Công tác xã hội và mạng lưới Công tác xã hội Bệnh viện gồm 47 thành viên. Đây được xem là phòng Công tác xã hội đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và sớm trên địa bàn khu vực Miền Trung-Tây Nguyên. Năm qua, được sự quan tâm sâu sát và sự ủng hộ của Ban Giám đốc sau nhiều cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhân viên và mạng lưới Công tác xã hội đã huy động được sự ủng hộ của CCVCNLĐ Bệnh viện 1 ngày lương gần 76.000.000 đồng, kết nối và huy động nguồn đóng góp từ các nhà hảo tâm là 16.000.000 đồng.

Phối hợp các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện. Bao gồm: 181 suất quà (Tết trung thu, Tết Nguyên đán,…), 180 suất tiền mặt (59.500.000 đồng), 2.560 suất cháo và 6.700 suất cơm.

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội từ thiện huyện Núi Thành đã gửi lời chúc mừng những thành quả mà phòng CTXH đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, ông cũng có nhiều ý kiến đóng góp để hoạt động công tác xã hội, hỗ trợ bệnh nhân trong Bệnh viện ngày một phát triển và kết nối rộng rãi với cộng đồng hơn.

Ông Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ,

Chủ tịch Hội từ thiện huyện Núi Thành phát biểu. Ảnh: CTXH

Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và tri ân các hiệp, hội và các nhà hảo tâm đã đồng hành và hỗ trợ cho các bệnh nhân đặc biệt khó khăn điều trị tại BV trong thời gian vừa qua.

Tặng hoa cho các tập thể, nhà hảo tâm ủng. Ảnh: CTXH

Bài và ảnh: Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan