Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật BHXH số 58/2014/QH13Nho Tâm Huỳnh - 13/04/2017

Ngày 4/4/2017, Phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH số 58/2014/QH13 và Hướng dẫn rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Tiến tới liên thông giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động chính xác, kịp thời, minh bạch, đúng pháp luật.

BSCKII.Nguyễn Kim Tỉnh, Trưởng phòng TCCB thực hiện tuyên truyền

những điểm mới luật BHXH. Ảnh: CTXH

Tại hội nghị, BSCKII.Nguyễn Kim Tỉnh, Trưởng phòng TCCB đã giới thiệu, phổ biến những điểm mới Luật BHXH số 58/2014/QH13, những giải pháp để đưa Luật vào cuộc sống và những vấn đề đang được CCVCLĐ Bệnh viện quan tâm như: thời gian đóng và hưởng BHXH, chế độ hưu trí, chế độ ốm đau, chế độ thai sản, chế độ hưởng TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, mất sức lao động, chế độ hưởng trợ cấp BHXH một lần,…Đồng thời,BSCKII.Nguyễn Kim Tỉnh cho biết phải bàn giao đầy đủ sổ BHXH cho người tham gia bảo hiểm theo đúng lộ trình đến hết ngày 31/12/2017.

Cũng tại đây, Chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ đã hướng dẫn rà soát, thủ tục và quy trình bàn giao sổ BHXH cho người lao động trong toàn Bệnh viện . Bên cạnh đó, còn nêu ra những lỗi thường hay gặp phải trong việc kiểm tra sổ BHYT và cách khắc phục.

Đông đảo CCVCNLĐ Bệnh viện tham gia hội nghị. Ảnh: CTXH

Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bệnh viện đối với CCVCNLĐ Bệnh viện. Tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết về BHXH cho toàn thể CCVCNLĐ Bệnh viện. Đồng thời giúp người lao động thực hiện đúng quyền và trách nhiệm trong việc tham gia đóng BHXH.

Bài và ảnh: Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan