Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng NamNho Tâm Huỳnh - 18/09/2017

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các đơn vị bạn cùng sự hợp tác chặt chẽ của Sở Y tế và BHXH tỉnh Quảng Nam, Bệnh  viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã không ngừng phát triển toàn diện cả về chất lượng nguồn nhân lực cải thiện hiệu quả hoạt động chuyên môn, dịch vụ đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

Nhằm đáp ứng mong đợi của người dân về chăm sóc sức khoẻ, Bệnh  viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã và đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người bệnh. Trong đó, hoàn thiện và đẩy mạnh hệ thống cấp cứu nội viện (đội phản ứng nhanh) và cấp cứu ngoại viện, đặc biệt là hoạt động của đội báo động đỏ được tăng cường chú trọng. Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo, kiện toàn đội cấp cứu nội viện bao gồm các thành viên thuộc khoa Hồi sức tích cực-Chống độc và khoa Gây mê hồi sức; đội cấp cứu ngoại viện gồm 128 thành viên, nhằm xử trí tốt các trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp. Trước đó, Bệnh viện đã tổ chức tập huấn cho đội cấp cứu nội viện và đội cấp cứu ngoại viện các nội dung thường gặp tại cộng đồng như: sơ cứu bệnh nhân đứt động mạch, bệnh nhân gãy xương, chấn thương sọ não, cấp cứu ngừng tuần hoàn,…để các thành viên làm quen, củng cố và thuần thục kỹ năng đánh giá xử trí thích hợp cho từng tình huống, góp phần đưa hoạt động cấp cứu ngoại viện triển khai ngày càng hiệu quả.

Tập huấn cho đội cấp cứu ngoại viện

 Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai vận chuyển miễn phí bệnh nhân cấp cứu ngay tại Trạm Y tế và tại cơ sở làm việc của các đơn vị trên địa bàn huyện Núi Thành, Quảng Nam và 4 Trạm Y tế giáp ranh của huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Song song với việc khám và điều trị bệnh nhân ngoại trú, nội trú; hoạt động công tác xã hội, kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Bệnh viện cũng dần được chú trọng và đẩy mạnh. Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam có một hệ thống mạng lưới công tác xã hội gồm 32 thành viên, thực hiện các công tác tư vấn, tìm hiểu và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho  người bệnh và người nhà người bệnh; tham gia vận động sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, Bệnh viện đã hỗ trợ và kêu gọi hỗ trợ được gần 300.000.000 đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện cùng nhiều hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc ngoài cộng đồng.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Mặt khác, Bệnh viện đã đẩy mạnh công tác thu hút, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng mới năm 2017 là 16 bác sĩ. Hiện tại Bệnh viện có hơn 30% đội ngũ có trình độ đại học và sau đại học, 106 bác sĩ. Nhiều bác sĩ tu nghiệp và học tập tại các Bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Hiện Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện K nên nhận được sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn từ các bệnh viện hạt nhân, góp phần không nhỏ trong việc phát triển toàn diện Bệnh viện.

Với những nỗ lực không ngừng, đến nay Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có bước phát triển vững chắc về mọi mặt, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

  

Thông tin liên quan