Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Hội thi điều dưỡng giỏiNho Tâm Huỳnh - 11/10/2017

Ngày 05/10/2017, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức thành công chung kết “Hội thi tay nghề và kiến thức của Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ giỏi năm 2017”.Tới dự và tham gia hội thi có đại diện lãnh đạo Bệnh viện TS.BS.Đinh Đạo-Giám đốc Bệnh viện, đại diện các Trưởng/phó khoa, phòng, điều dưỡng trưởng cùng đông đảo nhân viên trong toàn Bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện-TS.BS.Đinh Đạo phát biểu tại Hội thi. Ảnh:CTXH

Cuộc thi năm nay có 25 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của các khoa trong bệnh viện tham dự. Những thí sinh này đã trải qua các vòng thi sơ tuyển thông qua kiểm tra lý thuyết và thực hành. 

Hội thi được tổ chức nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, hội thi đặc biệt chú trọng đến mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ  điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên góp phần xây dựng môi trường văn hoá trong bệnh viện. Xuất phát từ những mục tiêu đó, nội dung thi được xây dựng gồm: Vòng I thi lý thuyết trắc nghiệm chuyên môn; Vòng II thi thực hành, bao gồm: kỹ năng sử dụng phần mềm HSOFT trên máy tính và kỹ năng thực hiện quy trình kỹ thuật. Vòng 3 thi kỹ năng Truyền thông-Giáo dục sức khỏe. Mỗi thí sinh bốc thăm một câu hỏi tình huống và trực tiếp thực hiện tư vấn truyền thông.

Chung kết hội thi giải nhất và giải thực hành xuất sắc nhất được trao cho đội Dược-YHNĐ-Nội tổng hợp-Nhi-PHCN, giải tư vấn TT-GDSK xuất sắc nhất được trao cho Điều dưỡng Bùi Thị Họa My, khoa YHNĐ.

 Hội thi đã mang lại không khí tươi vui, hồi hộp và cũng không kém phần lo lắng cho các anh chị em điều dưỡng, hộ sinh trong bệnh viện. Trải qua các vòng thi, các thí sinh tự nhận thấy bản thân cần phải trao dồi, học hỏi hơn nữa kể cả chuyên môn lẫn kỹ năng giao tiếp ứng xử.

Một số hình ảnh diễn ra trong hội thi:

 

Phần thi lý thuyết.Ảnh: CTXH

Phần thi thực hành kỹ thuật xoa bóp tim ngoài lồng ngực  và truyền thông-giáo dục sức khỏe.Ảnh:CTXH

Bài và ảnh: Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan