Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh nhân mang nhóm máu hiếm (Rh-) may mắn được hiến máu kịp thờiNho Tâm Huỳnh - 06/11/2017

Ngày 1/11/2017, một bệnh nhân mang nhóm máu hiếm (Rh-) đang điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được tiếp nhận máu kịp thời từ những tấm lòng nhân ái

Ngay sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung Ương Quảng Nam mang nhóm máu hiếm (Rh-) rất cần được truyền máu gấp, thầy giáo Huỳnh Văn Sáu và anh Phan Hùng Lực đã không quản ngại đường sá xa xôi đến ngay Bệnh viện để hiến máu cứu người.

Trao đổi với chúng tôi thầy Sáu cho biết:  Bản thân là người mang nhóm máu (Rh-) là nhóm máu hiếm nên khi nghe thông tin biết người bệnh đang rất cần nên tranh thủ rảnh tiết dạy thầy đã chạy gần 40km để kịp thời hiến máu cho bệnh nhân.

Thầy Huỳnh Văn Sáu hiến máu cứu bệnh nhân. Ảnh: CTXH


Có thể nói nghĩa cử cao đẹp của thầy Sáu, anh Lực mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, giúp cho bệnh nhân và cả nhân viên y tế chúng tôi ấm lòng hơn, là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng thực hiện tốt hơn sứ mệnh cứu người. 

Ông Nguyễn Tấn Ngọc (chồng của bệnh nhân) cho biết: Vì mang nhóm máu hiếm nên suốt 4 năm nay việc điều trị bệnh cho vợ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những lần phải chuyền máu. Ông vô cùng cảm kích tấm lòng của thầy Sáu và anh Lực, đồng thời cũng cảm ơn những nhân viên y tế, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã kịp thời liên hệ để xin máu truyền cho cho vợ ông.


Phòng Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan