Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thôngNho Tâm Huỳnh - 30/01/2018

Nâng cao hiệu quả truyền thông về công tác y tế là một trong những chiến lược hợp tác quan trọng giữa Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Y tế. Tại hội nghị  tăng cường công tác truyền thông Y tế năm 2016, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã nói: “Hoạt động truyền thông y tế được thực hiện tốt sẽ giúp các chủ trương, chính sách của cơ quan quản lý nhà nước về y tế đến với người dân nhanh hơn, chính xác hơn; người dân nhận biết được các yếu tố nguy cơ bệnh tật, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh”. Tuy nhiên hoạt động truyền thông trong y tế vẫn còn khá mới mẻ nên gây khá nhiều khó khăn cho những bệnh viện mới tiếp cận.

Hoạt động truyền thông tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam được thực hiện từ năm 2014. Trải qua 3 năm hoạt động Bệnh viện đã triển khai khá hiệu quả thông qua các hình thức như: các kênh truyền thanh-truyền hình, báo chí, pano, áp phích, đường dây nóng, mạng xã hội facebook…, nhưng chưa thật sự chuyên nghiệp. Vì vậy, Bệnh viện đã có những chương trình hợp tác đào tạo, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiêm nhằm đẩy mạnh và nâng cao hoạt động truyền thông tại Bệnh viện.

Theo đó, sáng ngày 19/1/2018, đoàn công tác của Công ty Doosan Vina do ông Dale Gerstenslager-Trưởng phòng truyền thông dẫn đầu đã đến thăm và chia sẻ một số kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Đón tiếp đoàn có BSCKI.Nguyễn Kim Tỉnh-Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, lãnh đạo và các chuyên viên phòng Công tác xã hội cùng đại diện phòng Hợp tác quốc tế.

Tại buổi gặp gỡ, ông Dale Gerstenslager ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành trước sự tiếp đón nồng hậu của Bệnh viện. Đồng thời đánh giá cao và có ấn tượng tốt đẹp về phong cách làm việc cũng như ý chí học hỏi của các chuyên viên phòng Công tác xã hội. Ông cũng khẳng định Phòng Truyền thông- Doosan Vina luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho Bệnh viện cũng như phòng Công tác xã hội trong những thời gian tiếp theo.

Description: IMG_4432.JPG

BSCKI.Nguyễn Kim Tỉnh tặng quà cho ông Dale Gerstenslager

Về phía Bệnh viện BSCKI.Nguyễn Kim Tỉnh cũng bày tỏ sự vui mừng khi đoàn đến thăm. Ông cho biết, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Công ty Doosan Vina, trong 2 tháng 11 và 12/2017 Bệnh viện đã cử 3 chuyên viên phòng Công tác xã hội tham gia tập huấn ngắn hạn về lĩnh vực truyền thông-báo chí tại phòng Truyền thông Công ty Doosan Vina. Sau chuyến tập huấn các chuyên viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng về xây dựng kịch bản, quay phim, dựng phim, thiết kế... Những kinh nghiệm học hỏi được đã được các chuyên viên áp dụng thiết thực và hiệu quả trong công việc tại Bệnh viện.

Description: IMG_4438..jpg

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Buổi gặp mặt kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, đồng thời tiếp tục quá trình trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật về lĩnh vực truyền thông-báo chí giữa hai đơn vị.

Bài và ảnh: Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan