Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
500 người dân trên huyện đảo Lý Sơn được chăm sóc y tế miễn phíNho Tâm Huỳnh - 20/03/2018

Trong 2 ngày 17 và 18/3/2018, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức chương trình chăm sóc y tế tình nguyện “Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với biển đảo quê hương” tại huyện huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Description: IMG_0211.JPG

Tham gia chương trình có 33 thành viên là bác sĩ, dược sĩ và nhân viên tư vấn khác cùng phối hợp với các tình nguyện viên của Huyện đoàn Lý Sơn tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân dân là các cựu chiến binh, người già neo đơn, gia đình chính sách và trẻ em trên huyện đảo.

Description: IMG_0281.JPG

Description: IMG_0271.JPG

Đây là chuyến tình nguyện đầu tiên trong năm 2018, là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực mà tổ chức Đoàn của Bệnh viện thực hiện hàng năm, giúp bà con nghèo ở những vùng hải đảo xa xôi được chăm sóc tốt hơn về Y tế. Trong 2 ngày đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho 500 người dân.

Description: IMG_0563.JPG

Bên cạnh việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí chuyến tình nguyện lần này còn góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 đoàn Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và huyện Đoàn Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cũng nằm trong chương trình lần này Bệnh viện kết hợp lồng ghép hoạt động chỉ đạo tuyến cho Trung tâm y tế huyện Lý Sơn. Hoạt động chỉ đạo tuyến góp phần thực hiện công bằng trong chăm sóc sức khỏe, giúp người bệnh được tiếp cận với kỹ thuật cao, giảm bớt chi phí và tạo điều kiện nâng cao uy tín cho tuyến dưới do chữa được nhiều bệnh với chất lượng như tuyến trên.

Phòng Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan