Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Tiếp nhận 80 triệu đồng cho chương trình Bếp ăn tình thươngNho Tâm Huỳnh - 08/05/2018

Nhằm duy trì và đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua chương tình Bếp ăn từ thiện nay là Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện. Vừa qua, Chi hội chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có công văn gửi UBND và Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành kêu gọi hỗ trợ cho chương trình “Bếp ăn tình thương”.

Nhận thấy đây là một hoạt động mang  ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong chuỗi hoạt động của Tháng nhân đạo, ngày 4/5/2018 UBND và Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã tiến hành trao tặng 80 triệu đồng cho chương trình “Bếp ăn tình thương” của Bệnh viện.

                       Bệnh viện tiếp nhận hỗ trợ từ UBND và Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành

Phát biểu tại buổi lễ ông Phan Văn Ry, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh mong muốn: từ sự hỗ trợ của UBND và Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành, Bệnh viện tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động hỗ trợ, sẻ chia bữa cơm hàng ngày cho các bệnh nhân nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận được ấm lòng và an tâm chữa bệnh.

Chương trình “Bếp ăn tình thương” được Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đưa vào hoạt động từ tháng 11/2016 cung cấp suất ăn miễn phí hàng ngày cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện. Việc nhận những suất ăn miễn phí không còn xa lạ đối với những bệnh nhân điều trị dài ngày, đặc biệt là những bệnh nhân chạy thận. Từ đó đến nay đều đặn mỗi ngày bếp ăn cung cấp từ 25-30 suất cơm miễn phí, tổng cộng đã cung cấp hơn 8000 suất cơm tương đương hơn 125 triệu đồng.

Thời gian qua phòng Công tác xã hội luôn nỗ lực kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể để Bếp ăn được duy trì hoạt động. Bên cạnh UBND và Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành chương trình “Bếp ăn tình thương” cũng nhận được sự ủng hộ thường xuyên từ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm như: Công ty TNHH may Như Thành, Công ty cổ phần Tín Hưng, Cty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ toàn cầu, Cty cổ phần Phạm Minh Gia …cùng sự đóng góp, ủng hộ của tập thể nhân viên và Đoàn thanh niên Bệnh viện.

Có lẽ được nhận những bữa cơm ân tình, trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn là động lực để bệnh nhân và người nhà của họ có niềm tin hơn vào cuộc sống. Sự đùm bọc, sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm sẽ phần nào giảm bớt chi phí sinh hoạt, giúp bệnh nhân tiết kiệm được một số chi phí nhỏ để chữa bệnh. Tuy nhiên để Bếp ăn tình thương luôn được đỏ lửa, phục vụ ngày càng nhiều hơn các bệnh nhân nghèo vẫn rất cần sự chung tay góp sức và sẻ chia từ cộng đồng.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ trực tiếp tại Phòng Công tác xã hội-Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam theo sđt: 0235.3.571.679 hoặc 0984882629

Hoặc chuyển vào tài khoản BIDV số: 56210000173005. Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Xin vui lòng ghi rõ nội dung: Ủng hộ “Bếp ăn tình thương”

                                                Bài: Phòng Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan