Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng gắn với sáng kiến phục vụ người bệnhNho Tâm Huỳnh - 14/05/2018

Tôn vinh Ngày Điều Dưỡng, tôn vinh những giá trị nhân văn mà các Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Viên đã đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ngày 10/05/2018, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã long trong tổ chức lễ kỷ niệm ngày “Quốc tế Điều dưỡng”


Ông Bùi Nhàn-Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu trong buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp khi đội ngũ điều dưỡng, KTV nhận được những lời nhắn nhủ yêu thương, chan chứa ân tình của đại diện lãnh đạo Bệnh viện, của đồng nghiệp và chính từ các bệnh nhân.

Có thể nói song hành cùng các bác sĩ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không ai khác đó chính là đội ngũ Điều dưỡng, KTV, hộ sinh. Họ đã và đang ngày đêm thầm lặng hy sinh, tận tụy chăm sóc sức khỏe cho người bệnh

Lồng nghép tại buổi lễ là hội thi sáng kiến cải tiến xe tiêm, 20 khoa lâm sàng chia thành 6 đội thi đã trải qua những phần thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Các đội thi đã vận dung nguyên tắc 5S “Sàng lọc-Sắp xếp- Sạch sẽ-Săn sóc-Sẵn sàng” trong việc cải tiến xe tiêm đảm bảo an toàn người bệnh; phân loại, loại bỏ những thứ không cần thiết trên xe tiêm, chỉ sử dụng những dụng cụ, vật dụng cần thiết với số lượng vừa đủ. Các vật dụng được sắp xếp ngăn nắp, thẩm mỹ, thuận tiện cho các thao tác và tránh được nhầm lẫn; giúp công việc tiêm, truyền thuốc, dịch truyền cho bệnh nhân nhanh chóng, kịp thời.

Những sáng kiến cải tiến xe tiêm hợp lý sẽ được nhân rộng ra các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện để nhằm phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc cho người bệnh. Kết quả chung cuộc giải nhất  thuộc về đội thi của liên khoa Nội tim mạch-Nội tổng hợp-Ngoại chấn thương; Giải nhì liên khoa Mắt-GMHS-Nội tiêu hóa cùng các giải phụ khác.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

CTXH

  

Thông tin liên quan