Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Cập nhật các phương pháp mới trong lĩnh vực điều trị ung thư ganNho Tâm Huỳnh - 31/08/2018

Hội thảo “Cập nhật các phương pháp điều trị ung thư gan và nghiên cứu về công nghệ phá hủy khối u bằng vi sóng Microwave” đã được diễn ra vào ngày 28/8/2018 dưới sự chủ trì của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cùng sự phối hợp của Bệnh viện 198-Bộ Công an và các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Huế.

Giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Đinh Đạo phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội thảo PGS.TS.Lê Lộc-Chủ tịch Hội gan, mật Miền Trung, Tây Nguyên và PGS.TS.Trần Quốc Hùng-Phó Giám đốc Bệnh viện 198 đã trình bày, chia sẻ các phương pháp, kỹ thuật trong lĩnh vực điều trị ung thư gan.

PGS.TS.Lê Lộc-Chủ tịch Hội gan, mật Miền Trung, Tây Nguyên

Cùng với sự hoàn thiện không ngừng của các phương pháp điều trị, sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật, điều trị xâm lấn tối thiểu hiện đang nắm giữ vai trò ngày càng quan trọng trong điều trị khối u ác tính.

Kỹ thuật điều trị ung thư gan bằng vi sóng Microwave là một phương pháp mới trong điều trị ung thư gan ít xâm lấn. Cắt bỏ khối u bằng vi sóng được thực hiện nhanh và chính xác. Nếu cần thiết, nhiều khối u có thể được thực hiện cùng một thời điểm. Phương pháp này hiệu quả hơn so với các phương pháp khác về phá hủy khối u và thời gian gây mê thực hiện thủ thuật nói chung. 

Thông qua hội thảo các đơn vị cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tiến tới áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong điều trị ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng nhằm nâng cao chất lượng điều trị và khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và trong khu vực

Trình diễn ca bệnh

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, chiều cùng ngày PGS.TS.Lê Lộc cùng đội ngũ bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp-Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiến hành trình diễn phẫu thuật cho bệnh nhân nữ (77 tuổi) bị ung thư túi mật di căn gan và hang vị dạ dày bằng phương pháp kết hợp giữa phẫu thuật cắt túi mật, cắt bán phần dạ dày kết hợp đốt u gan bằng sóng Microwave và được truyền hình trực tiếp cho các thành viên tham gia hội thảo tại hội trường.

Phẫu thuật cho bệnh nhân

Theo PGS.TS.Lê Lộc-Chủ tịch Hội gan, mật Miền Trung, Tây Nguyên cho biết, kỹ thuật điều trị ung thư gan bằng vi sóng Microwave đã được triển khai từ lâu tại nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đây là một phương pháp thay thế quan trọng, đặc biệt là khi phần lớn các trường hợp ung thư gan không thể được cắt bỏ một phần và không phải tất cả các bệnh nhân đều thích hợp cho việc cấy ghép.

Bài: Phòng Công tác xã hội


  

Thông tin liên quan