Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Lễ phát động chiến dịch cam kết tăng cường vệ sinh tay năm 2019Nho Tâm Huỳnh - 23/05/2019

Nhiễm khuẩn bệnh viện luôn là thách thức và là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Nhiễm khuẩn bệnh viện tăng sẽ gây nhiều khó khăn trong lĩnh vực điều trị. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn BV hoàn toàn có thể ngăn ngừa được thông qua những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Trong đó, chương trình “tăng cường tuân thủ vệ sinh tay” được cho là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

ThS.Nguyễn Thanh Hải Âu-Trưởng khoa KSNK phát biểu tại lễ phát động

Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay toàn cầu củaTổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2019; hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường vệ sinh tay trong các cơ sở khám chữa bệnh. Ngày 16/05/2019, Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch cam kết tăng cường vệ sinh tay năm 2019 với chủ đề “Chăm sóc sạch cho tất cả điều đó nằm trong tay của bạn”. Buổi lễ thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của nhân viên y tế trong bệnh viện. 

Mạng lưới KSNK hướng dẫn lại quy trình vệ sinh tay. Ảnh: CTXH

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn trong nỗ lực tăng cường vệ sinh tay của Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam. Tại đây, đại diện các khoa/phòng đã ký cam kết tăng cường vệ sinh tay với các nội dung:

-  Thực hiện đúng, nghiêm ngặt 5 thời điểm và quy trình kỹ  thuật vệ sinh tay do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.

- Nâng cao nhận thức về  tầm quan trọng của nhiễm khuẩn liên quan đến vệ sinh tay và chăm sóc y tế, góp phần làm giảm lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. 

Chương trình “tăng cường tuân thủ vệ sinh tay” được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động lần đầu tiên vào năm 2009, từ khi phát động đến nay chương trình đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ nhiều nước thành viên. Việt Nam là một trong những nước thành viên tham gia từ năm đầu tiên khi chiến dịch được phát động và đến nay đã tròn 10 năm liên tiếp chiến dịch được phát động tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc

Đại diện các khoa/phòng tham gia ký cam kết. Ảnh: CTXH

Bài và ảnh: Phòng CTXH


  

Thông tin liên quan