Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Tập huấn kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, đạo đức công vụNho Tâm Huỳnh - 06/11/2020

Nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, trong 2 ngày 4 và 5/11 ngày 09/10/2020, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại Bệnh viện. Trực tiếp thực hiện giảng dạy là TS.BS.Đinh Đạo/ Bí thư Đảng ủy-Giám đốc BV.


TS.BS.Đinh Đạo- Giám đốc BV trực tiếp giảng dạy

Giao tiếp là một trong các yếu tố quan trọng làm tăng hiệu quả của việc chăm sóc và điều trị. Tại lớp tập huấn các giảng viên đã chia sẻ với các học viên về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế với người bệnh người nhà người bệnh và đồng nghiệp, đạo đức công vụ trong các cơ sở khám chữa bệnh, tạo sự chuyển biến về nhận thức và thái độ, hành vi ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ hướng tới nâng cao chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân

Đông đảo cán bộ, nhân viên BV tham gia lớp tập huấn

Qua 02 ngày tập huấn, các học viên đã trau dồi thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong cách xử lý các tình huống xảy ra, các kỹ năng đón tiếp, hỗ trợ cho người bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Qua đó, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam nói riêng.


  

Thông tin liên quan