Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Hội thảo “Cập nhật hướng dẫn xử trí cấp cứu đột quỵ cấp”Nho Tâm Huỳnh - 11/12/2020

Hội thảo “Cập nhật hướng dẫn xử trí cấp cứu đột quỵ cấp”

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức hộ thảo khoa học “Cập nhật hướng dẫn xử trí cấp cứu đột quỵ cấp” cho các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện.

Vừa qua, Bệnh viện  đa khoa Trung ương Quảng Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Boechringer-Ingelheim Việt Nam tổ chức thành công hội thảo “Cập nhật hướng dẫn xử trí cấp cứu đột quỵ cấp” với sự tham gia của hơn 50 bác sĩ điều trị Bệnh viện cùng các khách mời các đơn vị khác.

IMG_1636.JPG

TS.BS.Đinh Đạo-Giám đốc BV phát biểu tại Hội thảo

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể khiến não bộ bị thiếu oxy. Trong vòng vài phút nếu không được cung cấp đủ máu các tế bào não sẽ bắt đầu chết. Do đó, người bị đột quỵ cần được cấp cứu ngay lập tức, thời gian kéo dài càng  sẽ ảnh hưởng càng lớn tới khả năng vận động và tư duy của cơ thể, thậm chí là tử vong. Hầu hết những người sống sót sau cơn đột quỵ đều có sức khỏe suy yếu hoặc mắc các di chứng như: tê liệt hoặc cử động yếu một phần cơ thể, mất khả năng, ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc, thị giác suy giảm…

IMG_1645.JPG

BS.Trần Anh Quý-Trưởng khoa Nội tổng hợp báo cáo tại hội thảo

Với nỗ lực ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác chuyên môn, không ngừng tiếp cận các phương pháp điều trị hiệu quả nhất, tối ưu hóa quy trình xử trí, nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ, Bệnh viện  đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức hội thảo nhằm chia sẻ thêm kinh nghiệm xử trí đột quỵ. Qua đó, nhằm tiếp tục bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực của cán bộ y tế trong công tác cấp cứu, xử trí, điều trị bệnh nhân đột quỵ.

Thông qua buổi hội thảo, các y bác sĩ Bệnh viện được cập nhật thêm thông tin điều trị về đột quỵ, lắng nghe chia sẻ về kết quả điều trị đột quỵ tại Bệnh viện và xử trí cấp cứu não đột quỵ tại khoa Cấp cứu. Đồng thời, hội thảo cũng là nơi các bác sĩ có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực xử trí và chăm sóc người bệnh.

Bài và ảnh: Phòng công tác xã hội


  

Thông tin liên quan